หลังจากที่คุณเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาตลอดทั้งเดือน หลายคนเลือกผ่อนคลายด้วยการออกท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อชาร์จแบตเตอรี่แห่งความสุขให้เต็มเปี่ยมเตรียมความพร้อมสำหรับเดือนถัดไป ในประเทศไทยเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามตามธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสถาปัตกรรมวิจิตรงดงามน่าไปเยี่ยมเยือนหลายแห่งแบบที่เรียกว่าสามารถเที่ยวกันได้ทุกสัปดาห์ แต่หากใครกำลังอยากออกไปท่องโลกกว้างและต้องการจัดทริปไปต่างประเทศแต่ไม่รู้ว่าจะไปประเทศไหนดีและควรไปในช่วงเดือนไหนวันนี้เรามีไอเดียมาแบ่งปันกัน

เที่ยวชมแสงเหนือที่นอร์เวย์ในเดือนมกราคม

เริ่มต้นเดือนแรกของปีด้วยความสดใสด้วยการจัดทริปท่องเที่ยวไปยังนอร์เวย์ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่สามารถเห็นปรากฏการณ์บนท้องฟ้าที่เราเรียกกันว่า แสงเหนือ หรือ ออโรร่า ได้ชัดเจนที่สุด โดยแสงเหนือนี้เป็นปรากฏการณ์ที่เราจะได้เห็นสีสันต่าง ๆ บนท้องฟ้าที่ไม่ใช่แค่สีฟ้า คุณจะเห็นสีเขียว สีแดง สีเขียว สีขาว ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ตื่นตาตื่นใจและจะติดอยู่ในความทรงจำของคุณแน่นอน

170201_1aurora_pexels.com_

กุมภาพันธ์ – ท่องไปในบรรยากาศสุดโรแมนติคของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับเดือนแห่งความรักที่ต้องการเติมความหวานให้หัวใจ แนะนำให้คุณและหวานใจไปเที่ยวปล่อยใจไปกับปารีสเมืองที่มีบรรยากาศแห่งความโรแมนติกชวนเคลิ้มฝัน หากคุณไปกับคนรักก็ชักชวนกันไปล่องเรือในแม่น้ำเซนและรับประทานอาหารใต้แสงเทียนช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่น สำหรับคนโสดคุณอาจพบคู่ใจที่นั่นใครจะไปรู้

170201_2paris_pexels-photo-92993_

ชมซากุระบานเดือนมีนาคมที่ญี่ปุ่น

เดือนมีนาคมตรงกับฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นพอดี สัมผัสอากาศเย็นกำลังดีและชมดอกซากุระบานสะพรั่งของญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศที่สเน่ห์มากประเทศหนึ่งในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นที่น่าชื่นชม อาหารรสเยี่ยมและสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามมีเอกลักษณ์ ที่ทำให้ชาวไทยหลายคนต้องไปท่องเที่ยซ้ำแล้วซ้ำอีก

170201_3japan_freepik_mt-fuji-sakura-2_21220983
Cr. Freepik.com

เมษายนหน้าร้อนนี้ที่มัลดีฟ

ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่ทะเลสวยที่สุด เยี่ยมชมหมู่เกาะมัลดีฟที่มีน้ำทะเลสีครามใสแจ๋วและหาดทรายสีขาว สัมผัสลมทะเลกับบรรยากาศของการพักผ่อน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบคู่รักที่จะช่วยให้คุณใกล้ชิดกันมากขึ้นแถมใช้เวลาเดินทางจากไทยไม่นานอีกด้วย

170201_4maldives_freepik_maldives_2222782

Cr. Freepik.com

ชมดอกทุ่งดอกทิวลิปในเดือนพฤษภาคม ที่เนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ในเดือนพฤษภาคมสวนดอกไม้ซึ่งมีหลายสวนจะผลิบานสะพรั่งสวยงามที่สุด โดยสวนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดคือสวนคิวเค็นฮอฟ (Keukenhof) เพราะมีต้นทิวลิปกว่า 800 สายพันธุ์และมีดอกไม้อยู่ภายในสวนทั้งสิ้นมากกว่า 7 ล้านดอก กินพื้นที่ 80 เอเคอร์รับรองว่ามีมุมถ่ายภาพเพื่อเก็บความประทับใจเพียบ

170201_5Keukenhof_holland.com_

Cr. Holland.com

ร่วมชมเทศการดงดาวแห่งค่ำคืนสีขาวในเดือนมิถุนายนที่เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก รัสเซีย

ที่ประเทศรัสเซียมีการจัดเทศการดวงดาวแห่งค่ำคืนสีขาว (The stars of the white nights) เพื่อต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังมาถึงโดยเทศกาลนี้เริ่มจัดตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคม ซึ่งงานเทศกาลนี้มีกิจกรรมสลับหมุนเวียนกันไป เช่น การแสดงโอเปร่า บัลเลต์ การแสดงดนตรีคลาสสิค ขบวนพาเหรดและไฮไลท์ของงานคือการแสดงล่องเรือสกาเล็ตเซลซึ่งเป็นเรือสำเภาโบราณประดับไฟบนแม่น้ำเนวากลางเมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก อลังมากบอกเลย

170201_6russia_socioforum.su_

Cr. socioforum.su

Shopping ที่ฮ่องกงในเดือนกรกฎาคม

เกาะฮ่องกง สถานที่ท่องเที่ยวและช็อปปิ้งที่ได้รับความนิยมจากคนไทยอย่างมากเอะอะไป เอะอะไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนกรกฎาคมเป็นช่วงที่หลายร้านร่วมกันลดราคาสินค้า นอกจากเอาใจขาช็อปแล้วฮ่องกงยังมีทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามและมีอาหารอร่อยระดับมิชลินสตาร์ให้ได้ตามไปลิ้มรสอีกด้วย

170201_7hk_freepik_hong-kong-october-14-2015-hong-kong-skyline-on-october-14-in_1203-2432

Cr. Freepik.com

สิงหาพาสุขเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กับครอบครัว

เดือนสิงหาคมนี้มีวันสำคัญคือวันแม่ดังนั้นพาคุณแม่ไปสูดอากาศทีสวิตเซอร์แลนด์กันดีกว่า เดือนสิงหาคมตรงกับหน้าร้อนของสวิตเอซอร์แลนด์พอดีมีช่วงกลางวันที่ยาวนานทำให้อากาศไม่หนาวจนเกินไป และแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติของสวิตเซอร์แลนด์ก็เหมาะกับผู้สูงอายุอย่างมากเลยล่ะ

170201_8switz_travel.prwave.ro_

Cr. travel.prwave.ro

น้ำใส ทะเลสวนที่โครเอเชียในเดือนกันยายน

เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงแล้วอากาศในโครเอเชียเริ่มเย็นขึ้น เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศปลอดโปร่ง ชอบเดินชมสถาปัตกรรม ตึกรามบ้านช่องและทะเลสวยน้ำใส ช่วงเดือนกันยายนนี้ไปเลย

170201_9croatia_gettingstamped.com_

Cr. gettingstamped.com

ดื่มด่ำกับเส้นทางธรรมชาติฉางชา-จางเจี๋ยเจ้ย ประเทศจีนในเดือนตุลาคม

เดือนตุลาคมเป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบายจึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติโดยนั่งรถไฟระหว่างเมืองที่ตัดผ่านหุบเขาเพื่อชื่นชมภูเขาและเหล่าต้นไม้ที่กำลังผลัดใบ ในเส้นทางฉางชา-จางเจี๋ยเจี้ยที่เป็นแรงบันดาลใจให้ฉากในภาพยนตร์เรื่อง Avatar และสัมผัสความหวาดเสียวขณะเดินบนสะพานกระจกใสแจ๋วเพื่อชมวิวภูเขาอย่างใกล้ชิด

170201_10zjj_youtube.com_

Cr. Youtube.com

ร่วมชมเทศกาลแห่งความตายในเม็กซิโกต้นเดือนพฤศจิกายน

ช่วงปลายเดือนตุลาคมย่างเข้าเดือนพฤศจิกายนในเม็กซิโกจะมีงานเทศการแห่งความตายลากาลากา (La Calaca) ใกล้กับสนามบินเมืองเม็กซิโกซิตี้ ซึ่งชาวเมืองจะเพ้นท์ใบหน้าและใส่เสื้อผ้าเลียนแบบคนตายหรือภูตผีเป็นรูปหัวกะโหลกแบบสวยงาม โดยชาวเม็กซิกันมีความเชื่อว่าการตายไม่ใช่เรื่องน่าหวาดกลัวเป็นเพียงการเดินทางครั้งใหม่เท่านั้น

170201_11mexico_whatsupsancarlos.com_

Cr. whatsupsancarlos.com

ฉลองปีใหม่ที่ลาสเวกัสในเดือนธันวาคม

ช่วงส่งท้ายปีเก่าไปเที่ยวลาสเวกัสกันดีกว่า เมืองนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานบันเทิง คาสิโนและโชว์ที่สวยงามทำให้มีบรรยากาศสนุกสนานอบอวลไปรอบตัวคุณ นอกจากนี้ช่วงปลายปียังเป็นช่วงที่ราคาที่พักถูกกว่าช่วงอื่น ๆ อีกด้วย

170201_12las vegas_getyourguide.com_

Cr. getyourguide.com

นอกจากประเทศเหล่านี้แล้วยังมีอีกหลายประเทศที่มีความสวยงามและบรรยากาศดีน่าท่องเที่ยว ว่างเดือนไหนก็เที่ยวเดือนนั้นเลย