12 ที่พักต่างประเทศ ในปี 2021

เปิดประสบการณ์ใหม่ 12 ที่พักต่างประเทศ ในปี 2021

1. Xigera Safari Lodge, Botsawana

(เปิดให้บริการ : มกราคม 2021)

Xigera Safari Lodge, Botsawana 01
Xigera Safari Lodge, Botsawana 02

โรงแรมหนึ่งในแอฟริกาคอลเลคชั่น ในเครือของ Red Carnation แน่นอนว่าจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากดินแดนซาฟารีนี้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่ตั้งอยู่ในประเทศบอตสวนา ทวีปแอฟริกา ให้คุณได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับบรรยากาศเงียบสงบ ความสวยงามของสัตว์ป่า ที่องค์กรยูเนสโกให้การรับรองเป็นมรดกโลกแล้ว ที่นี่เปิดให้บริการกับแขกเพียง 12 ห้องพักเท่านั้น รองรับแขกได้สูงสุด 24 คน นอกจากนี้ ความพิเศษของอาคารทั้งภายนอก-ใน ถูกออกแบบด้วยไม้หายากในแถบนั้นด้วย

cr. https://xigera.com/

2. ACE Hotel, Sydney

(เปิดให้บริการ : ช่วงปลายปี 2021)

ACE Hotel, Sydney 01
ACE Hotel, Sydney 02

โรงแรมสไตล์โมเดิร์น สัญชาติอเมริกัน ที่กำลังจะเปิดให้บริการอีกสาขาในซิดนีย์ ถึงแม้ว่าทางเครือจะยังไม่มีการโปรโมทอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับชื่อเสียงของโรงแรมในเครือ ACE Hotel ถือว่าโดนเด่นอย่างมาก เรื่องของการตกแต่งภายในที่เป็นเอกลักษณ์ มีกลิ่นอายของความเป็น New York สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาของ ACE Hotel ที่ซิดนีย์ นั่นก็คือ ร้านอาหารและบาร์ Rooftop นั่นเอง ใครที่มองหาที่พักในซิดนีย์ เพิ่มที่นี่ไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ ก็ดีเหมือนกันนะคะ

cr. https://concreteplayground.com/perth/travel-leisure/ultra-trendy-us-chain-ace-hotel-is-opening-its-first-australian-outpost-in-sydney

3. Desa Potato Head, Bali

(เปิดให้บริการ : ช่วงกลางปี 2021)

Desa Potato Head, Bali 01
Desa Potato Head, Bali 02

บาหลีนั้นถือเป็นอีกหนึ่ง Destination ที่คนไทยชอบไปเที่ยวกันมาก สำหรับที่พักในบาหลีที่เราจะกล่าวถึง ก็คือ Desa Potato Head รีสอร์ทที่เต็มไปด้วยความใส่ใจธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม มีกิจกรรมสนุกๆ ให้เราได้เข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงดนตรี, การแสดงร่ายรำท้องถิ่น, งาน Hand craft จากวัสดุเหลือใช้, เล่นเซิร์ฟ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่ยังไม่เคยมาบาหลี วางแผนตอนนี้ได้เลยค่ะ เพราะเชื่อว่า คุณจะต้องติดใจ และกลับมาเที่ยวซ้ำอย่างแน่นอน

cr. https://potatohead.co/seminyak/sleep/potato-head-studios

4. Paradero Todos Santos, Mexico

(เปิดให้บริการ : มกราคม 2021)

Paradero Todos Santos, Mexico 01
Paradero Todos Santos, Mexico 02

ที่พักในเม็กซิโก ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบอย่างแท้จริง เรียกได้ว่า 80% เป็นภูมิทัศน์ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ และอีก 20% ถูกสร้างขึ้นด้วยมนุษย์ สำหรับบริเวณโดยรอบถูกล้อมไปด้วยสวนพฤกษศาสตร์กว่า 10,000 ไร่ มีต้นปาล์มมากกว่า 50,000 ต้น มีห้องพักหลายรูปแบบ โดยเฉพาะโซนดาดฟ้า เราสามารถมาตั้งแคมป์เล็กๆ เพื่อเพลิดเพลินไปกับการดูดาว นอกจากนี้แล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมร่วมกับชุมชนรอบๆ อีกด้วย คุณจะพบกับเสน่ห์และวัฒนธรรมของประเทศเม็กซิโกที่ไม่เหมือนใคร ที่ต้องมาดูสักครั้งให้เห็นกับตากับที่ Paradero Todos Santos

cr. https://www.paraderohotels.com/

5. One & Only Portonovi, Montenegro

(เปิดให้บริการ : มีนาคม 2021)

One & Only Portonovi, Montenegro 01
One & Only Portonovi, Montenegro 02

รีสอร์ทสไตล์ Luxury ซึ่งมีการเปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศมอนเตรเนโกร รีสอร์ทสไตล์พระราชวังเวนิช มีภูมิทัศน์ที่มองเห็นอ่าว Boka ของทะเลเอเดรียติกอย่างใกล้ชิด มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ที่นี่มีกิจกรรมสุดชิคให้ทำมากมาย เช่น เล่นเรือใบ, อาบแดด, เดินป่า รวมถึงเดินชมสถาปัตยกรรมสมัยยุคกลางที่ยังมีอยู่ รอบๆ ตัวเมืองอีกด้วยค่ะ

cr. https://www.oneandonlyresorts.com/portonovi

6. Kalesma, Mykonos

(เปิดให้บริการ : เมษายน 2021)

Kalesma, Mykonos 01
Kalesma, Mykonos 02

โรงแรมตั้งอยู่บนเกาะ Mykonos, ประเทศกรีซ หากกำลังมองหาโรงแรมสำหรับฮันนีมูนสุดหรู ริมทะเล บรรยากาศโรแมนติก และมีความเป็นส่วนตัว ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีแน่นอน ไม่เพียงจะได้สัมผัสกับวิวทะเลสวยๆ เท่านั้น การตกแต่งภายในที่ทางเจ้าของให้ความใส่ใจ ตกแต่งด้วยสไตล์ Cycladic เป็นการผสมผสานแบบดั้งเดิมที่เน้นความเรียบง่าย ใช้วัสดุจากท้องถิ่น แต่มีความร่วมสมัยอยู่ด้วย

cr. https://www.four-magazine.com/hotels-travel/new-hotel-opening-kalesma-in-ornos-bay-mykonos/

7. The Woodward, Geneva

(เปิดให้บริการ : ช่วงกลางปี 2021)

The Woodward, Geneva 01
The Woodward, Geneva 02

โรงแรมระดับ World Class ที่ได้รับการตกแต่งโดยสปานิกชื่อดังอย่าง Pierre-Yves Rochan เป็นการผสมผสานการตกแต่งแบบคลาสสิกร่วมสมัย บนสถานที่ตั้งใกล้กับทะเลสาบและภูเขาในเจนีวา, ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ทุกห้องได้รับการตกแต่งที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และแตกต่างกันไป โดยเฉพาะห้อง Presidential Suite ที่ทำให้เราเห็นทิวทัศน์ของทะเลสาบแบบพาโนรามา ทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศของความหรูหรา โรแมนติกสไตล์ฝรั่งเศสได้น่าประทับใจที่สุดเลยค่ะ

cr. https://www.oetkercollection.com/hotels/the-woodward/the-hotel/

8. Hutton Brickyard, New York

(เปิดให้บริการ : ช่วงกลางปี 2021)

Hutton Brickyard, New York 01
Hutton Brickyard, New York 02

สำหรับใครที่มองหาสถานที่พักผ่อนสุดชิค ที่ห่างจากเมืองนิวยอร์คไม่มากนัก Hutton Brickyard เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่สามารถตอบโจทย์ความปรารถนาของคุณได้อย่างแน่นอน เดินทางโดยขับรถเพียง 1.30 ชม. จากนิวยอร์คเท่านั้น คุณจะได้มาสัมผัสกับความเงียบสงบ ผ่อนคลาย ปราศจากความวุ่นวายจากในเมืองได้ พื้นที่ขนาดใหญ่นี้ สามารถรองรับได้ทั้งนักท่องเที่ยว และอีเวนท์ขนาดกลางได้ ที่นี่มีสนามยิงธนู, เส้นทางเดินป่า, สตูโยคะกลางแจ้ง, นั่งพักผ่อนริมแม่น้ำฮัดสัน ฯลฯ ไม่ว่าจะมาเที่ยวคนเดียวหรือมาเป็นคู่ มาเป็นครอบครัวก็น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ

cr. https://www.salthotels.com/hutton-brickyards

9. Palihouse, Santa Barbara

(เปิดให้บริการ : เมษายน 2021)

Palihouse, Santa Barbara 01

ที่พักริมชายฝั่งที่มีความเป็นส่วนตัว และสวยงามใจกลางย่าน Historic Presidio ของ Santa Barbara (รัฐแคริฟอเนียร์) ให้บริการห้องพักที่มีการตกแต่งสวยงามในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำและคาเฟ่น่ารักๆ ในสวนด้วยค่ะ

cr. https://www.palisociety.com/hotels/santa-barbara/

10. Hoshino KAI Kirishima, Japan

(เปิดให้บริการ : มกราคม 2021)

Hoshino KAI Kirishima, Japan 01
Hoshino KAI Kirishima, Japan 02

เราได้เขียนเรื่อง “ทริปตัวแตก กับ 6 อาหารญี่ปุ่นแนะนำ บนภูมิภาคคิวชู” ไปแล้ว คราวนี้เราจะพามารู้จักที่พักสวยๆ บนเกาะนี้บ้างค่ะ สำหรับรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Kirishima Kinkowan ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยังมีภูเขาไฟครุกรุ่นอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม ออนเซ็นที่นี่ก็เป็นจุดขายเช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการวางแผนไปเที่ยว แบบเน้นการพักผ่อนหย่อนใจ ได้แช่ออนเซ็น, ชมวิวธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้และอ่าว Kinko ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

cr. https://www.hoshinoresorts.com/en/information/release/2020/10/30296.html

11. Aman, New York

(เปิดให้บริการ : ช่วงกลางปี 2021)

Aman, New York 01
Aman, New York 02

พลาดไม่ได้เลยกับการเช็คอินโรงแรมสุดหรูใจกลางเมืองนิวยอร์ค บนตึก Crown Building แห่งนี้ เป็นโรงแรมที่ได้รับการฟื้นฟูและตกแต่งใหม่ ให้มีความโดดเด่น สวยงามแต่ยังคงความเรียบง่ายในสไตล์เอเชีย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ Hi-class ทั้งสปา, สระว่ายน้ำในร่ม, ห้องทรีทเมนต์, ห้องซาวน่า, คลับแจ๊ส และอื่นๆ ฯลฯ ในส่วนของห้องพักทุกห้องมีเตาผิงพร้อมให้บริการอีกด้วย คงจะดีไม่น้อยถ้าทริปฉลองคริสมาสต์ของคุณ ต้องมี Aman อยู่ในลิสต์ด้วย

cr. https://www.aman.com/resorts/aman-new-york

12. Life House, Chattanooga

(เปิดให้บริการ : ช่วงปลายปี 2021)

Life House, Chattanooga 01
Life House, Chattanooga 02

โรงแรมในเครือ Life House ที่มีสไตล์การตกแต่งภายในที่เป็นเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์ในแบบ Beaux Arts ในช่วงปี 1970 ทางโรงแรมมีให้บริการทั้งบาร์, ร้านอาหาร, ห้องนั่งเล่น, โรงภาพยนตร์ขนาด 40 ที่นั่ง ฯลฯ ที่สำคัญห้องพักแบบสวีท ถูกตกแต่งให้มีลักษณะเหมือนอยู่ในรถไฟ Pullman เหมาะกับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบวินเทจ ย้อนยุคสุดๆ เลยค่ะ

cr. https://www.lifehousehotels.com/hotels/chattanooga/southside

วางแผนเดินทางเที่ยวต่างประเทศทุกครั้ง อย่าลืม! ซื้อประกันการเดินทางกับ Allianz Travel นะคะ ให้คุณเที่ยวอย่างสนุก ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาอุบัติเหตุ, ค่ารักษาพยาบาล, สัมภาระหาย ฯลฯ เราพร้อมดูแลคุณตลอด 24 ชม. ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
The 23 Most Anticipated Hotel Opening of 2021

FOLLOW US ON FACEBOOK